Wednesday, 10/08/2022 - 00:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Nê

Liên đội trường THCS Thanh Nê tổ chức Lễ phát động phong trào cánh én báo tin và ngày hội mổ lợn tiết kiệm vì bạn bè nghèo xuân kỷ hợi 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, của Liên ngành Phòng Giáo dục và Đào tạo - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chiều ngày 24/1, Liên đội trường THCS Thanh Nê, Kiến Xương đã tổ chức Lễ phát động phong trào cánh én báo tin và ngày hội mổ lợn tiết kiệm vì bạn bè nghèo xuân kỷ hợi 2019.

(Đại diện lãnh đạo huyện uỷ và lãnh đạo tỉnh đoàn trao quà cho các em học sinh vượt khó trong học tập tại trường THCS Thanh Nê)

Phong trào “Cánh én báo tin” được thành lập nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội viên và đoàn viên thanh niên trong tham gia hoạt động giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn dân cư, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT góp phần làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong giai đoạn hiện nay. Tổ công tác Cánh én báo tin của Trường THCS Thanh Nê gồm 14 thành viên. Thời gian triển khai kế hoạch bao gồm 2 đợt trong tháng 1 và tháng 2 năm 2019. Thông qua việc thực hiện xây dựng mô hình làm cơ sở để đánh giá hiệu quả, xây dựng và nhân rộng những mô hình tiên tiến, những nhân tố điển hình làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 

(Gần 30 triệu đồng là nguồn kinh phí thu được từ phong trào mổ lợn nhân đạo tại trường THCS Thanh Nê)

 Cũng tại buổi lễ trường THCS Thanh Nê đã tổ chức Ngày hội mổ lợn nhân đạo. Theo đó, được phát động từ năm 2010, qua 9 năm thực hiện, phong trào nuôi heo đất giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thầy và trò trường THCS Thanh Nê đã trở thành một hoạt động nhân đạo vô cùng ý nghĩa, tạo sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo học sinh và phụ huynh. Theo đó, đầu năm học2018-2019, Nhà trường phát cho mỗi lớp một chú heo đất và bỏ 50.000 đồng làm vốn nuôi. Các lớp sẽ nuôi heo của mình bằng những đồng tiền lẻ tiết kiệm, tiền mừng tuổi trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Lớp trưởng sẽ ghi tên những bạn đóng góp nhiều để tuyên dương. Nhà trường chọn ngày để thích hợp để tổ chức ngày hội mổ heo, trao quà cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tại ngày hội mổ lợn nhân đạo lần này đã có 11chú heo của 10 lớp và 1 chú heo của công đoàn nhà trường được mổ với tổng số tiền thu được là gần 35 triệu đồng.

 

(Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện cùng lãnh đạo trường THCS Thanh Nê trao quà cho các em học sinh)

Tại ngày hội mổ lợn nhân đạo, Hội đồng đội tỉnh đã trao 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 150 nghìn đồng; ban giám hiệu nhà trường đã trao 22  xuất quà, mỗi xuất trị giá 200 nghìn đồng cho các học sinh nghèo vượt khó của 4 khối lớp. Phòng LĐTB&XH huyện đã trao 5 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Đoàn thanh niên thi trấn Thanh Nê đã trao 7 xuất quà , mỗi xuất bao gồm 1 chiếc chăn ấm cho các em có học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập của trường THCS Thanh Nê.

Tác giả: THCS Thanh Nê
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 65
Năm 2022 : 4.143