Tuesday, 09/08/2022 - 23:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Nê

TRƯỜNG THCS THANH NÊ THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ CẤP TỈNH "TỔ CHỨC DẠY MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN LỚP 6"

Chiều ngày 11/1, phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội nghị giao ban cấp THCS năm học 2021-2022. Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Việt Hùng, huyện uỷ viên, phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; đại diện các phòng giáo dục và đào tạo của 8 huyện thành phố dự hội nghị.

                                    (Đồng chí Phạm Văn Từ, trưởng phòng THPT Sở GD & ĐT tặng hoa chúc mừng hội nghị)

Tại Hội nghị, đại diện các trường THCS trên địa bàn huyện đã được quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2021-2022, trong đó nhấn mạnh công tác thực hiện nhiệm vụ năm đảm bảo vừa linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn các đơn vị xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh; Xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong việc dạy học trực tuyến.

                      (Đồng chí Vũ Ngọc Trì, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng hội nghị)      

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được thăm quan dự giờ tiết dạy chuyên đề “Tổ chức dạy học môn khoa học tự nhiên lớp 6, năm học 2021-2022” do trường THCS Thanh Nê thực hiện. Trong  chuyên đề với phần trình bày lý nhà trường đã triển khai một số phương pháp, kĩ thuật dạy học trong môn Khoa học tự nhiên 6. Đặc biệt, là việc triển khai ứng dụng Paldet trong dạy học. Trong giờ dạy thực nghiệm, giáo viên giảng dạy có sử dụng nhiều phương pháp cùng với các kĩ thuật dạy học mới như: Dạy học khám phá, dạy học nhóm,  mảnh ghép, trạm…, đặc biệt việc áp dụng chuyển đổi số trong tiết học đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp.

Thông qua hội nghị đã giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý giáo viên và học sinh về vị trí, vai trò và quan điểm chỉ đạo dạy học môn khoa học tự nhiên trong quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 phù hợp với điều kiện thực tế  của các nhà trường trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 64
Năm 2022 : 4.142