Tuesday, 09/08/2022 - 23:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Nê

Trường THCS Thanh Nê tổ chức hoạt động chuyên đề : Tìm hiểu di tích lịch sử tại đền thờ liệt sỹ của huyện

Trường THCS Thanh Nê tổ chức hoạt động chuyên đề : Tìm hiểu di tích lịch sử tại đền thờ liệt sỹ của huyện

 

Nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 16/12,  Trường THCS Thanh Nê đã tổ chức hoạt động chuyên đề, trải nghiệm thực tế tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của đảng bộ và nhân dân huyện nhà qua các cuộc kháng chiến cứu nước tại đền thờ liệt sỹ huyện.

 

(Cô giáo Đỗ Thị Hương giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước và một số thành quả nổi bật về kinh tế xã hội hiện nay)

Tại buổi hoạt động chuyên đề  cô trò nhà trường đã tổ chức lễ dâng hương và báo công trước bàn thờ chân linh các anh hùng liệt sỹ. Tiếp theo đó các em học sinh khối 6 của nhà trường đã được giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà trải qua các cuộc kháng chiến cứu nước và một số thành quả nổi bật về kinh tế xã hội hiện nay.

Theo đó, trong hai cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như làm nhiệm vụ Quốc tế Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã có gần 70 nghìn đồng chí lên đường nhập ngũ trong đó có trên gần 7 nghìn đồng chí đã anh dũng hy sinh. Hiện nay toàn huyện có gần 1,5 nghìn thương bệnh binh, có 15 tập thể và 10 cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, nối tiếp bước các thế hệ đi trước. Những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã không ngừng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Theo đó, năm 2021, Tổng giá trị sản xuất của huyện đạt 11.591,9 tỷ đồng; tăng 6,05% so với cùng kỳ. Lĩnh vực văn hoá xã hội có tiến bộ. Công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai quyết liệt, chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân...

(Hoạt động chuyên đề, trải nghiệm thực tế tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của đảng bộ và nhân dân huyện nhà qua các cuộc kháng chiến cứu nước tại đền thờ liệt sỹ huyện)

Qua buổi hoạt động chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh của nhà trường về truyền thống tốt đẹp của cha, ông, hình thành lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, có ý thức tôn trọng và bảo vệ các di tích văn hóa, lịch sử ở địa phương. Buổi ngoại khóa còn là động lực để giúp các em không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập xứng đáng với truyền thống của quê hương Kiến Xương anh hùng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 08 : 64
Năm 2022 : 4.142